Bằng cách sử dụng tính năng Chia sẻ vị trí trên Google, bạn có thể lựa chọn những ai có thể tìm thấy thông tin vị trí của bạn và thời lượng mà bạn muốn chia sẻ thông tin vị trí của mình.

Bạn đang xem: Cách tìm vị trí bạn be trên google map


Lưu ý: Các sản phẩm khác của Google cũng có thể cho phép bạn chia sẻ thông tin vị trí một lần với người khác.


Cho dù bạn sở hữu thiết bị Android hay iOS, bạn đều có thể chia sẻ vị trí của mình với người thân, bạn bè và ngược lại.


Điều này có nghĩa bạn có thể kiểm tra xem người thân, bạn bè hay con trẻ đang ở đâu bất cứ lúc nào bằng ứng dụng hoặc trang web Google Maps. Đặc biệt, bạn sẽ luôn có thể nhìn thấy vị trí gần nhất của người đó cũng như thời lượng pin còn lại trên thiết bị của họ.

*

Yêu cầu

Để có thể sử dụng chức năng chia sẻ vị trí, cả người chia sẻ và người được chia sẻ đều cần phải có tài khoản Google và cả hai phải lưu địa chỉ email của nhau trong danh bạ. Việc này sẽ diễn ra tự động nếu bạn và người đó từng gửi email cho nhau hoặc từng chat với nhau qua Hangouts.

Ngoài ra, bởi vì điện thoại của bạn là thiết bị được theo dõi, bạn chỉ có thể chia sẻ vị trí từ chính nó. Nếu bạn truy cập tính năng chia sẻ vị trí trên trang web Google Maps, bạn chỉ có thể xem các vị trí người khác chia sẻ với bạn, bạn không thể chia sẻ vị trí từ đó.

Quá trình chia sẻ vị trí Google Maps trênAndroid vàiOS về cơ bản là hoàn toàn giống nhau.

Cách chia sẻ vị trí Google Maps

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Maps và đăng nhập vào tài khoản Google.

Bước 2: Bây giờ, bạn bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang ở phía trên góc trái, và chọn tùy chọn Location sharing (Chia sẻ vị trí).

*

Bước 3: Kế đến, bạn bấm hình đầu người có dấu cộng ở phía trên góc phải.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ vị trí. Mặc định, thông số này sẽ là một giờ. Bạn có thể tăng hoặc giảm khoảng thời gian này. Thậm chí, bạn có thể chọn vĩnh viễn, nếu muốn.

Xem thêm: Có Thể Bạn Chưa Biết: Cải Bó Xôi Không Nên Nấu Với Gì? Có Thể Bạn Chưa Biết

*

Bước 5: Bên dưới, bạn sẽ thấy danh sách những người bạn thường liên lạc, bạn có thể chọn một người bất kỳ trong danh sách này, hoặc di chuyển đến cuối danh sách và chọn More (Khác), sau đó nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ vị trí vào ô trống.


Bước 6: Cuối cùng bạn bấm nút Send (Gửi) và người nhận sẽ có thể xem vị trí của bạn theo thời gian thực trên Google Maps.


*

Bước 7: Người được chia sẻ sẽ nhận được email thông báo về việc bạn chia sẻ vị trí cho họ. Để xem vị trí được chia sẻ, họ chỉ cần bấm nút View on Google Maps (Xem trên Google Maps).

*

Bước 8: Nếu muốn tắt chức năng chia sẻ vị trí, bạn chỉ việc truy cập vào trình đơn Location sharing (Chia sẻ vị trí) và bấm nút hình chữ X ở hộp thoại chia sẻ.

*

Một số lưu ý

Để mọi thứ hoạt động trơn tru, bạn cần thay đổi một vài thiết lập trên thiết bị.

Đối với iPhone, bạn cần cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng Google Maps ở dạng Always (Luôn luôn). Bên cạnh đó, bạn cần bật tính năng Background app refresh (Làm mới ứng dụng trong nền).

*

Lưu ý quan trọng

Kẻ xấu có thể lén lúc lấy điện thoại của bạn và bật tính năng chia sẻ vị trí trái phép. Khi đó, nếu bạn thấy biểu tượng hình mũi tên xuất hiện ở phía trên góc phải nghĩa là vị trí của bạn đang được chia sẻ.

Để kiểm tra và xem ứng dụng nào đang sử dụng vị trí trên iPhone, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > Privacy (Quyền riêng tư) > Location services (Dịch vụ định vị), và cuộn xuống dưới cho đến khi bạn thấy ứng dụng có biểu tượng hình mũi tên màu tím bên cạnh.

*

Rất tiếc là trên Android, bạn không có cách nào để kiểm tra dữ liệu vị trí có đang được chia sẻ hay không ngoại trừ việc mở ứng dụng Google Maps và kiểm tra trong trình đơn Location sharing (Chia sẻ vị trí).

Ca Tiếu(theo online-tech-tips)


Cách tăng âm lượng chỉ đường của Google Maps

Tính năng chỉ đường bằng giọng nói của Google Maps giúp người dùng theo dõi đường đi thuận tiện hơn. Tuy nhiên, tiếng ồn từ môi trường xung quanh sẽ làm bạn không thể nghe rõ các chỉ dẫn.


Sẽ rất tiện lợi nếu như bạn có thể chia sẻ vị trí trực tiếp của mình hay chia sẻ chính xác địa điểm hẹn nào đó cho người thân bạn bè đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu cách chia sẻ vị trí trên ứng dụng bản đồ được dùng phổ biến nhất hiện nay - Google Maps nha!

*

Với Google Maps, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình hay bất cứ vị trí nào trên bản đồ cho mọi người theo nhiều cách khác nhau, thông qua tài khoản Google, qua tin nhắn hoặc qua các nền tảng ứng dụng tin nhắn khác như Messenger, Zalo hay Line,...

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Google Maps

1. Hướng dẫn nhanh

Mở Cài đặt > Cho phép truy cập Luôn luôn với Google Maps > Chọn vào tài khoản > Chia sẻ vị trí > Thiết lập thời gian chia sẻ > Thêm người > Chọn phương tiện chia sẻ (qua tài khoản Google hoặc qua ứng dụng khác) > Chia sẻ vị trí


2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở Cài đặt trong điện thoại > Chọn ứng dụng Google Maps > Vị trí > Chọn Luôn luôn

*

Bước 2: Mở ứng dụng Google Maps > Thực hiện đăng nhập > Chọn vào Avatar tài khoản

*

Bước 3: Chọn Chia sẻ vị trí

*

Bước 4: Chọn Bắt đầu

*

Bước 5: Chọn khoảng thời gian chia sẻ, tăng giảm thời gian ở hai biểu tượng dấu cộng/trừ hoặc chọn Cho tới khi bạn tắt tính năng này

*

Bước 6: Chọn người nhận

Nếu người nhận có tài khoản Google. Nhấn Chọn người > Chọn người muốn chia sẻ vị trí > chọn nút Chia sẻ phía trên cùng bên phải

*

Kết quả:

*


Nếu người nhận không có tài khoản Google. Nhấn Khác > Chọn ứng dụng bạn muốn gửi vị trí > Chọn người nhận > Bấm Gửi

*

Kết quả:

*


Cách chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger đơn giản nhấtCách dùng Google Assistant đọc trang web trên trình duyệt cực thú vịCách kiểm tra lỗi chính tả bằng Google Docs đơn giản hiệu quả

Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn và đừng quên chia sẻ trải nghiệm hay câu hỏi ở mục Bình luận ở bên dưới nha!